top of page

Social Group

Public·399 members
thanh tran
thanh tran

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam là một loại hoa được rất nhiều gia đình Việt tuyển lựa để trang hoàng tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Bên cạnh đó, các nghệ nhân khiến cho vườn còn uốn nắn để tạo ra những thế mai khác nhau, tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá ngay các thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!


1Thế mai trực

phôi mai vàng bonsai mang thế trực thường mọc thẳng đứng, thuôn từ gốc tới ngọn và cành lá gọn gàng, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực tượng trưng cho hình tượng của những người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

bên cạnh đó các nghệ nhân còn tạo thêm một số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự giàu có, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2Thế mai thác đổ

Đây là một trong các thế hơi lạ mắt lúc cành và ngọn mọc theo hướng hạ rẻ xuống như một ngọn thác.

dù rằng mọc đổ xuống dưới nhưng chúng mang sức sống mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ biểu trưng cho sinh khí mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.

3Thế nhất trụ kình thiên

các cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo hình như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ đấy mà thế nhất trụ kình thiên biểu trưng cho sự bất khuất, ngang tàng và kiên cường.

các cây mai sở hữu thế này thường được những chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp tìm trưng bày nhằm diễn đạt mong muốn luôn kiên cường, ko bao giờ phải cúi đầu trước người khác.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • L Devine
 • smride company
  smride company
 • PhuongLien NhaSuong
  PhuongLien NhaSuong
 • babygrow17
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page