top of page

Social Group

Public·399 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre dân cày rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024, “Tổ kết liên sản xuất mai vàng” chỉ sở hữu 16 thành viên (mỗi hộ là một thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, với 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ nâng cao lên 33 thành viên, trong ấy có 10 thành viên thoát nghèo bền vững. Diện tích cung cấp đạt 22 ngàn mét vuông, sản lượng trên 17 nghìn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ kết liên sản xuất mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này có tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, mang 43 thành viên. Diện tích phân phối tăng lên gần 45 ngàn mét vuông.

Ông nai lưng Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang có mặt trên thị trường cho chi hội, đặt hết nhiệt huyết vào nghề cung ứng kiểng mai vàng.Qua đấy, càng ngày càng phổ quát các bạn trong và ngoài tỉnh giấc ưa thích. Nhãn hiệu kiểng mai vàng của chi hội ngày càng phát triển vững bền. Thu nhập trong khoảng kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng nâng cao lên. Bên cạnh phân phối kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn cung ứng mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng bonsai trong chi hội chí ít cũng được 200 triệu đồng (sau lúc trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong hai tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng hai,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông có khoảng 1.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận khá cao trong khoảng kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội è Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích cung cấp kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở các ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng 1, Vĩnh Hưng 2…

với hơn 80 hộ chuyên cung cấp mai vàng các chiếc chuyên dụng cho thị phần trong khoảng Hà Nội đến Cà Mau, có khoảng 1 triệu sản phẩm. Thị trường tiêu thụ mai vàng của chi hội hơi đa dạng tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm có 400 chậu mai tàn. Hiện giờ tôi đã bán cho thương lái khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi trông nom để sắp Tết chở đi). Chiếc mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Đa dạng hội viên trong chi hội thu nhập hai - 3 tỷ đồng/năm từ kiểng mai vàng.

những sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành đến giờ này thương gia đã tìm mang số lượng khoảng 30% và đang săn mua tìm tại vườn đến Tết. Phổ thông hộ trong chi hội cũng để dành 1 số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thơ tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã đến tham quan và Đánh giá cao các mô hình sản xuất kiểng mai vàng của chi hội. Qua ấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • L Devine
 • smride company
  smride company
 • PhuongLien NhaSuong
  PhuongLien NhaSuong
 • babygrow17
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page